Tổ Chức Đào Tạo Chiến Lược Và Kiến Trúc Tổng Thể Hệ Thống CNTT – TOGAF Cho Tổng Công Ty Cp Bảo Hiểm Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam
14/07/2020

Sáng ngày 11/07, lễ khai giảng chương trình Đào tạo Chiến lược và kiến trúc tổng thể hệ thống CNTT cho các cán bộ Quản lý CNTT đến từ Tổng Công ty Cổ Phần Bảo Hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương VN Vietinbank (VBI) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại văn phòng SmartPro – Hà Nội.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội hiện nay, sức ép cạnh tranh và nâng cao hiệu quả hoạt động ngày càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi các tổ chức và doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải trang bị cho mình nhiều hơn nữa các giá trị tri thức trong hoạt động quản trị, sản xuất và cung ứng dịch vụ. Tuy nhiên, mặc dù các giá trị này đa phần được tích lũy và làm giàu thông qua việc vận hành các hệ thống quản trị và điều hành dựa trên nền tảng CNTT nhưng việc đầu tư ứng dụng CNTT trong hoạt động của tổ chức và doanh nghiệp hoặc vẫn chưa được xem trọng đúng mức hoặc vẫn chưa mang lại hiệu quả như kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này chính là họ thiếu công cụ để hoạch định và quản trị kiến trúc và chiến lược phát triển của mình.

Từ thách thức trên, tổ chức và doanh nghiệp cần nắm bắt và thống nhất về nguyên tắc tổ chức, thực thi và đánh giá hiệu quả vận hành các mục tiêu chiến lược của mình. Đồng thời, họ cần được trang bị nhận thức đúng đắn và nhân rộng tầm quan trọng của đầu tư CNTT trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng sức cạnh tranh.

Để có thể triển khai kiến trúc một cách nhanh chóng và hiệu quả, chúng ta có thể dựa trên các khung xây dựng kiến trúc được khuyến nghị và phổ biến tùy theo lĩnh vực hoạt động của mình. Khung xây dựng Kiến trúc tổng thể (The Open Group Architecture Framework, viết tắt là TOGAF) là sản phẩm của Open Group, tổ chức lớn nhất thế giới hiện nay trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo về kiến trúc tổng thể, kiến trúc và giải pháp hệ thống CNTT. Tổ chức này quy tụ gần 10.000 thành viên (trong đó có hơn 9.000 thành viên có chứng chỉ các loại do Open Group cấp) là các kiến trúc sư, kỹ sư CNTT từ hơn 30 nước và 350 công ty chuyên về hệ thống, sản phẩm và dịch vụ CNTT trên thế giới. TOGAF đã được kiểm chứng là có độ phổ dụng cao, dễ dàng triển khai và có khả năng tùy biến, thích hợp với nhiều loại hình và quy mô của tổ chức và doanh nghiệp.

Chính vì vậy, VBI đã kết hợp với SmartPro tổ chức khóa đào tạo với nội dung được xây dựng chủ yếu dựa trên chương trình đào tạo TOGAF Version 9.2 của Open Group. Ngoài ra, dựa trên kinh nghiệm giảng dạy của chuyên gia SmartPro và nhu cầu thực tế của học viên, khóa học sẽ trang bị thêm kiến thức về các khung xây dựng kiến trúc khác đang hiện hành cũng như các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong đầu tư và quản lý dự án CNTT nhằm giúp cho người học vận dụng tốt nhất vào thực tế công việc của mình.

Giám đốc SmartPro tại Hà Nội chào mừng học viên tham dự lớp học

Khóa đào tạo diễn ra trong vòng 4 ngày với chương trình kết hợp giữa bài học lý thuyết và thực hành cùng với các hoạt động tương tác thảo luận nhóm tạo nên không khí sinh động và vui vẻ cho buổi học. Các nội dung kiến thức chuyên đề sau lần lượt được truyền tải trong các buổi học:

Chủ đề 1: Giới thiệu về Enterprise Architecture (EA) và TOGAF

Chủ đề 2: Phương pháp Phát triển kiến trúc

Chủ đề 3: Các kỹ thuật và hướng dẫn thực hiện theo Phương pháp Phát triển kiến trúc

Chủ đề 4: Khung nội dung Tài liệu kiến trúc

Chủ đề 5: Các công cụ và Kho dữ liệu kiến trúc và giải pháp của tổ chức, doanh nghiệp

Chủ đề 6: Các mô hình tham chiếu của TOGAF

Chủ đề 7: Khung năng lực kiến trúc

 

Chuyên gia chia sẻ và giới thiệu chung về Togaf

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên có khả năng:

  • Xây dựng và quản trị kiến trúc tổng thể, kiến trúc CNTT
  • Đầu tư và quản lý dự án CNTT
  • Đánh giá hiệu quả đầu tư CNTT
  • Hiểu rõ và áp dụng các giải pháp và sản phẩm CNTT vào doanh nghiệp
  • Phát triển giá trị tri thức trong tổ chức, doanh nghiệp
  • Tăng cường các kỹ năng phân tích, tổng hợp, trình bày (viết, nói), khả năng tương tác, xây dựng và bảo vệ chiến lược, cũng như xây dựng phương án, quản lý tài liệu kiến trúc

Ngoài ra, các học viên sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học do SmartPro cung cấp khi đạt đủ yêu cầu trong bài tổng kết và kiểm tra cuối khóa.

SmartPro cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn tự tin cung cấp cho Quý Khách hàng chương trình đào tạo phù hợp và đáp ứng kỳ vọng cho công việc, Quý Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn SmartPro theo số HOTLINE 0943 33 88 46 hoặc sales@smartpro.vn.

More
Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này
Comment cái mới được!
TIN TỨC Xem thêm
Array
(
)