Thực trạng

Có một sự thật không thể chối cãi đó chính là kỷ nguyên công nghệ số đang nhanh chóng xâm nhập từng ngóc ngách của xã hội, tác động mạnh mẽ đến thói quan sinh hoạt của con người, mang đến những lợi ích không thể chối cãi cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, các mối nguy hiểm tiềm tàng luôn rình rập và đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trên con đường hội nhập và áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh.

Tất cả các mối đe dọa về an toàn an ning mạng đang ngày càng gia tăng bao gồm các ransomware, tấn công phishing, các phần mềm độc hại,…nhằm ăn cắp thông tin tài chính, thông tin sở hữu trí tuệ hoặc các thông tin bảo mật khác của doanh nghiệp.

Chưa bao giờ thế giới chứng kiến một sự bùng nổ mạnh mẽ của rasomware với một mức độ dày đặc như hiện nay. Theo thống kế của Cục Liên Bang Hoa Kì, hơn 1 triệu đô la Mỹ đã bị tiêu tốn để chi trả chi phí chuộc lại thông tin do các ransomware gây ra. Con số đó tăng lên gấp 5 lần trong năm 2017 và gây ra rất nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho các tổ chức, doanh nghiệp.

 

Vậy hackers đã xâm nhập vào hệ thống như thế nào?

Một trong những con đường chính mà hacker sử dụng để xâm nhập vào hệ thống của doanh nghiệp đó chính là người dùng cuối và các ứng dụng bên thứ ba – những con đường mà hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp khó có thể kiểm soát nếu thiếu đi các nỗ lực bảo mật cần thiết.

Bản vá cho các ứng dụng bên thứ ba luôn luôn được cập nhật nhưng doanh nghiệp không có công cụ để triển khai hoặc đôi khi bản vá đã có sẵn trong hệ thống nhưng chưa bao giờ được cập nhật xuống các máy trạm.

Người dùng cuối truy cập vào những đường link đính kèm trong email, vô hình mở toang cửa cho các mã độc tấn công vào hệ thống. Một lần nữa, doanh nghiệp vẫn là người chịu thiệt hại nếu không có các phương pháp phản ứng kịp thời.

Đâu là giải pháp?

Giải Pháp Bảo Mật Của Ivanti

Cung cấp một chiến lược an toàn thông tin có khả năng tận dụng tối đa nguồn lực, đơn giản hóa công tác quản lý và tập trung vào các công cụ phù hợp để mang đến lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

CÁC GIẢI PHÁP BẢO MẬT KHÁC
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Array
(
)