Tư vấn IT Asset Management

Tại sao phải quản lý tài sản công nghệ thông tin?

Hầu như tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều đang sử dụng CNTT như một nền tảng vững chắc để duy trì và phát triển các hoạt động kinh doanh cốt yếu của mình. Và để đạt được mục tiêu đó doanh nghiệp cần phải biết mình đang đứng ở đâu trên thị trường kinh doanh khốc liệt hiện nay.

Điều này khi áp vào lĩnh vực CNTT có nghĩa là doanh nghiệp cần phải biết hệ thống của mình đang có những gì, nó có đang hoạt động hiệu quả nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh không hay thực chất các khoản đầu tư này đang tiêu tốn nguồn lực của tổ chức/doanh nghiệp?

Ngoài ra, hầu như tất cả các tổ chức/doanh nghiệp đều đứng trước nguy cơ bị kiểm toán bởi các hãng cung cấp phần mềm. Chính vì vậy, doanh nghiệp hằng ngày đều phải đứng trước rủi ro phải chi trả những khoản chi phí và khoản phạt rất lớn nếu như doanh nghiệp không quản lý được tình hình sử dụng phần mềm trong môi trường làm việc. Doanh nghiệp có thể đang phải tiêu tốn quá nhiều cho những phần mềm không cần thiết.

Đứng trước các nguy cơ trên, áp dụng một công cụ quản lý tài sản công nghệ thông tin cho doanh nghiệp đã không còn là việc “ có cũng được mà không có cũng không sao” nữa mà là một nhiệm vụ cấp thiết cần phải được triển khai để tối ưu hóa môi trường làm việc và tạo điều kiện vững chắc để doanh nghiệp yên tâm tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh của mình.

ITAM mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

  • Quản lý kiểm kê tài sản CNTT tốt hơn.
  • Tăng cường khả năng phối hợp làm việc giữa đội ngũ nhân sự
  • Giảm lượng thời gian chết của thiết bị
  • Giảm thiểu thời gian và chi phí quản lý tài sản CNTT.
  • Giảm thiểu khả năng mất mát thiết bị do trộm hoặc bàn giao không đúng vị trí,…
  • Tránh lạm dụng mua bản quyền và các khoản phạt không đáng có.
  • Giảm sự hỗ trợ từ đội ngũ CNTT
  • Khả năng mở rộng cao hơn

Ivanti IT Asset Management

Ivanti ITAM đảm bảo hệ thống CNTT của doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả nhằm đáp ứng các nhu cầu kinh doanh chính yếu của doanh nghiệp, mang đến khả năng hiển thị tốt nhất, kiểm soát toàn bộ tài sản CNTT của doanh nghiệp và cải thiện tính tuân thủ của phần mềm cho phù hợp với túi tiền của doanh nghiệp.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN KHÁC