Tiếp Tục Đồng Hành Cùng EVN HCMC Triển Khai Chương Trình “Trí Thông Minh Nhân Tạo Và Máy Học Ứng Dụng Trong Lĩnh Vực Điện”
04/10/2021

Thế giới số phát triển đã thúc đẩy nhiều lĩnh vực số hóa, đồng thời tạo ra khối lượng lớn dữ liệu và những vấn đề nảy sinh cần xử lý và hoạch định tức thời. Những quyết định, tìm kiếm, lịch trình hoạt động cần cập nhật liên tục với độ chính xác cao thông qua sự hỗ trợ của máy tính và hệ thống thông tin với nền tảng vận hành được xây dựng bởi trí tuệ nhân tạo. 

Quá trình hình thành, phát triển và thực tại của trí tuệ nhân tạo hiện nay trong nhiều lĩnh vực từ kĩ thuật, giải trí, tài chính, vận hành doanh nghiệp sẽ được chia sẻ và thảo luận. Trí tuệ nhân tạo ứng dụng cho ngành năng lượng, cụ thể là điện lực, sẽ là xu hướng tương lai gần với dữ liệu mua bán điện tập trung, phân bổ hạ tầng, quản lý an toàn điện, an ninh điện quốc gia. Những xu hướng mới này sẽ rất cần thiết cho hoạch định số hóa ngành điện tương lai.

 

Trong không khí chào đón Sài Gòn tái khởi động nhịp bình thường mới, sáng ngày 4/10, SmartPro khai giảng khóa đào tạo “Trí thông minh nhân tạo và máy học ứng dụng trong lĩnh vực điện”. Chương trình diễn ra trong 05 ngày liên tiếp với sự tham gia của đội ngũ Cán bộ thuộc  Tổng công ty Điện lực TP.HCM và các đơn vị thành viên. 

SmartPro tiếp tục khẳng định tính hiệu quả cao trong công tác đào tạo trực tuyến qua các chương trình CNTT chuyên sâu được chuyển đổi linh hoạt dành cho khách hàng trong thời gian giãn cách xã hội. Đảm bảo tiêu chí an toàn phòng dịch và tuân thủ theo quy định nới lỏng của Thành phố, khóa học tiếp tục diễn ra theo hình thức trực tuyến, kết hợp lý thuyết và các bài thực hành ứng dụng được hướng dẫn chi tiết. 

Trong phạm vi khóa học này, người học sẽ được học những khái niệm, cơ sở lý thuyết, ứng dụng trong một số lĩnh vực, cụ thể là trong lĩnh vực điện về Trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, người học cũng sẽ được hướng dẫn các kiến thức về những lĩnh vực khác liên quan trong Trí tuệ nhân tạo như Học máy, Học sâu và Mạng neuron.

Khóa học sẽ đi từ lý thuyết cho đến thực hành, người học sẽ được hướng dẫn cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Python cho việc thiết kế một vài ứng dụng cơ bản (trong đó có ứng dụng về lĩnh vực điện).

Một số hình ảnh khóa học (ảnh chụp màn hình):

 

Sau khi hoàn tất khóa học, các học viên sẽ tích lũy được các kiến thức và kỹ năng:

 • Hiểu các khái niệm cơ bản về Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy (Machine Learning), Học sâu (Deep Learning), Mạng neuron (Neuron Network)
 • Hiểu các mô hình toán để xây dựng giải thuật cho những vấn đề về AI, ML, DL và NN
 • Biết cách viết chương trình ứng dụng (đơn giản) áp dụng AI, DL và NN
 • Phân tích được vấn đề đặt ra, đặc biệt là trong ngữ cảnh ngành điện, để đưa về bài toán ứng dụng AI

Nội dung khóa học:

 • Trí tuệ nhân tạo (AI) 
 • AI: Khái niệm, thuật ngữ và lĩnh vực ứng dụng
 • Học máy
 • Học sâu và Mạng Neuron
 • Giới thiệu về Python
 • Lập trình về Học sâu và Mạng Neuron
 • Lập trình về AI
 • Lập trình về AI ứng dụng trong lĩnh vực điện

Quý Khách hàng quan tâm chương trình AI, các khóa học liên quan khác về IoTs, Big Data, Blockchain hoặc các chương trình đào tạo khác, vui lòng liên hệ số HOTLINE 0943 33 88 46 hoặc sales@smartpro.vn. Đội ngũ tư vấn của SmartPro sẽ hỗ trợ Quý Khách hàng những thông tin hữu ích và nhanh chóng nhất. 

 

More
Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này
TIN TỨC Xem thêm
Array
(
)