Ivanti IT Asset Management

 

IT Asset Management - không đơn thuần chỉ để theo dõi tài sản mà giúp tối ưu việc sử dụng tài sản

Quản lý tài sản ( IT Asset Management – ITAM) giúp doanh nghiệp quản lý tài sản trong suốt cả vòng đời của chúng nhằm đảm bảo chúng được kiểm soát chặt chẽ và được bảo quản, bảo trì tốt nhất. Khám phá, chuẩn hóa, quản lý và bảo vệ tài sản CNTT là việc làm cần thiết để tránh các rủi ro tài chính do các lỗi về quản lý tài sản phần mềm và phần cứng phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy mà không sai khi ITAM được đánh giá là đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi số thành công của một tổ chức bất kỳ.

10 lợi ích cốt lõi mà ITAM có thể mang lại và có thể gắn liền với các mục tiêu chuyển đổi của tổ chức:

 Giảm lãng phí tài nguyên thông qua khả năng hiển thị:

ITAM cung cấp một cái nhìn toàn diện và rõ ràng về tài sản công nghệ của tổ chức, bao gồm phần cứng, phần mềm và giấy phép. Điều này giúp đảm bảo một tổ chức đang sử dụng tài nguyên của mình một cách hiệu quả và hiệu quả, mọi quyết định đầu tư mới là đảm bảo đúng nhu cầu.

 Theo dõi tài sản để tăng hiệu quả công việc:

ITAM giúp theo dõi và quản lý vòng đời của tài sản công nghệ của một tổ chức, từ mua sắm đến khi thải bỏ. Điều này đảm bảo rằng tổ chức có đúng tài sản ở đúng nơi để hỗ trợ các nhu cầu kinh doanh, cho phép kiểm soát và đảm bảo rằng những tài sản đó đang được sử dụng hiệu quả.

 Quản lý License:

Tổ chức có thể nhận ngay ra lợi ích này nếu đang sử dụng một loạt các ứng dụng, license và hợp đồng. Duy trì sự tuân thủ là một nhiệm vụ phức tạp và đòi hỏi phải thực sự chú ý. ITAM đảm bảo rằng một tổ chức được cấp phép phù hợp cho phần mềm mà họ sử dụng, điều cần thiết để tránh các vấn đề pháp lý và duy trì sự tuân thủ đồng thời giảm nguy cơ cấp phép quá mức và lãng phí các nguồn lực kinh doanh có giá trị.

 Kiểm soát chi phí ngắn hạn và FinOps hoặc dài hạn:

ITAM đóng vai trò chính trong việc tối ưu hóa chi tiêu cho công nghệ. Bằng cách xác định các cơ hội để đàm phán các điều khoản tốt hơn với các nhà cung cấp, giảm chi phí license phần mềm và loại bỏ hoặc tái sử dụng các tài sản không được sử dụng đúng mức. Bằng cách triển khai các nguyên tắc FinOps trong các hoạt động ITAM của mình, tổ chức có thể giáo dục và gắn kết các nhóm của mình nhiều hơn, cải thiện khả năng kiểm soát phi tập trung trong kỷ nguyên của điện toán đám mây và SaaS

 Cơ hội mới = Rủi ro mới, ITAM giúp Quản lý rủi ro:

ITAM giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến tài sản công nghệ như vi phạm dữ liệu, tấn công mạng, rủi ro tuân thủ, v.v.

 Quy hoạch nguồn lực:

ITAM đảm bảo rằng tổ chức có cái nhìn tổng quan về tài nguyên của mình và cho phép lập kế hoạch và phân bổ tài nguyên phù hợp. ITAM có vai trò chính trong việc theo dõi tài sản trong bất kỳ quá trình chuyển đổi số nào và đưa ra các lựa chọn đúng đắn liên quan đến việc mua thêm tài nguyên hoặc tối ưu hóa các tài nguyên được thiết lập theo yêu cầu của tổ chức

 Quản lý hàng tồn kho:

Các quy trình và thực tiễn của ITAM đảm bảo rằng việc quản lý hàng tồn kho được tiếp cận có hệ thống và có phương pháp. Việc triển khai một công cụ có thể mang lại hiệu quả và độ chính xác cao hơn. Cho phép tổ chức đưa ra quyết định sáng suốt trong và sau khi chuyển đổi số.

 Tối ưu hóa tài sản:

ITAM cung cấp quy trình theo dõi vòng đời phần mềm, đơn giản hóa việc bảo trì và xác định các rủi ro tiềm ẩn đối với giải pháp của tổ chức. Theo thời gian, các bản cập nhật cho các thành phần của giải pháp sẽ được yêu cầu. ITAM cung cấp một cách để theo dõi các phiên bản ứng dụng đang được sử dụng và đảm bảo giải pháp xây dựng vẫn phù hợp và tiếp tục cung cấp cho tổ chức  những lợi thế mà tổ chức bắt đầu chuyển đổi.

 Tích hợp quản lý dịch vụ:

ITAM cung cấp thông tin cho ITSM về phần cứng và phần mềm được sử dụng, vị trí của chúng và cung cấp thông tin quan trọng để khắc phục sự cố nhanh chóng và giảm thời gian chết xuống mức tối thiểu.

 Lập kế hoạch chiến lược:

ITAM cung cấp dữ liệu và thông tin cần thiết để đưa ra các quyết định sáng suốt liên quan đến việc lập kế hoạch chiến lược cho tổ chức.

 

Why Ivanti Neurons for ITAM?

Ivanti Neurons for ITAM hợp nhất dữ liệu tài sản CNTT của tổ chức và cho phép tổ chức theo dõi, định cấu hình, tối ưu hóa và quản lý chiến lược tài sản của mình trong toàn bộ vòng đời của chúng. Thiết kế có thể định cấu hình của giải pháp (The solution’s configurable design) giúp tổ chức tuân theo quy trình công việc của riêng tổ chức hoặc triển khai các quy trình mới, qui trình mở rộng.

Ivanti Neurons for ITAM mang đến các chức năng nổi trội giúp tổ chức/doanh nghiệp có thể:

 • Khám phá tất cả các tài sản thuộc môi trường làm việc trong thời gian thực
 • Kiểm kê dữ liệu đa nền tảng và trải rộng trên tất cả các phần cứng cũng như phần mềm trong hệ thống
 • Đầu nối B2B nhằm kết hợp thông tin mua và bảo hành đối với từng tài sản cụ thể
 • Tự động thu hồi bản quyền phần mềm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của tổ chức
 • Đảm bảo tính tuân thủ bằng tính năng quản lý vòng đời tài sản, giúp tổ chức dễ dàng vượt qua các kì kiểm toán

Ivanti Neurons for ITAM khác biệt?

 Xây dựng 100% trên nền tảng web và có thể sử dụng trên tất cả các loại thiết bị.
 Giải pháp và các thành tố được thiết lập dựa vào các thực tiễn tối ưu nhất.
 Phân tích và chiết xuất báo cáo theo thời gian thực.
 Cấu hình đơn giản, thiết lập dễ dàng và nhanh chóng.
 Tích hợp công cụ quản lý người dùng và hiển thị thông tin chi tiết của các thiết bị đầu cuối.
 Tự động hóa luồng công việc và giải pháp tích hợp giọng nói để đẩy nhanh giải quyết công việc.
 Công cụ triển khai linh hoạt dựa trên cơ sở mã nguồn gốc.

 

 

Các tính năng chính của Ivanti Neurons for ITAM:

 • Cost and Contract visibility: Phê duyệt quyết định mua bán tài sản trong khi vẫn lưu trữ các tab hợp đồng. Theo dõi thông tin thuê, thông tin bảo hành và quản lý tài chính.
 • Intergrate with Service Management: Truy cập vào kho lưu trữ và tích hợp với chức năng quản lý dịch vụ CMDB, đảm bảo tính chuẩn xác và liên tục cập nhật các dữ liệu mới.
 • Cloud-based: Lưu trữ trên hệ thống nền tảng CNTT Cloud của Ivanti do ISO 27001 chứng nhận.
 • Vendor Management: Tự động xác định và thu thập thông tin trên các phần mềm, phần cứng đang có trong hệ thống, bao gồm các dữ liệu từ nhà cung cấp và các đại lý.
 • Lifecycle Tracking: Theo dõi vòng đời phần mềm và phần cứng để giảm thiểu chi phí bảo trì, lên kế hoạch cung cấp các tài sản mới một cách kịp thời, quản lý các chi phí CNTT đồng thời tận dụng tối đa giá trị của tài sản.
 • Accurate and Actionable Asset Insight: Theo dõi phần mềm nào đang được sử dụng, sử dụng lần cuối cùng và thời gian sử dụng nhằm đưa ra các chính sách và quy trình khai thác phù hợp.
 • Product Catalog: Xác định các hạng mục tiết kiệm tiềm năng, định lượng các tác động của các khoản đầu tư công nghệ và đối chiếu với ngân sách đề ra.
 • Barcode Scanning: Quét nhiều loại mã vạch khác nhau như UPC hay QR bằng các thiết bị di động.
 • Asset Repository: Tiếp cận với các quy trình mặc định như: quản lý vòng đời, thanh lý, kiểm định phần mềm, quản lý hợp đồng... 
 • IT Reporting: Tạo ra giao diện quản lý tài sản CNTT dễ nhìn và tiện dụng.
 • Automation: Áp dụng tự động hóa trong toàn hệ thống CNTT.
 • Manage Assets from anywhere: Ứng dụng quản lý tài sản CNTT bằng các thiết bị di động.

 

Các gói giải pháp Ivanti Neurons for ITAM

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Hãy khám phá sức mạnh và giá trị thực sự mà Ivanti mang lại.

Chúng tôi tự hào trở thành đối tác của bạn trong hành trình này.

Các giải pháp khác
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Array
(
)