Đào tạo Microsoft Power BI cho Công ty Hansae Việt Nam
21/10/2019

Power BI là một tập hợp của các dịch vụ, ứng dụng và kết nối phần mềm, hoạt động cùng nhau nhằm biến các nguồn dữ liệu không liên quan thành dữ liệu nhất quán, trực quan và tương tác. Dù dữ liệu chỉ là một bảng Excel đơn giản hoặc một tập hợp kho dữ liệu lai giữa nền tảng điện toán đám mấy và tại chỗ, Power BI dễ dàng kết nối tới các nguồn dữ liệu, trực quan hóa (hoặc khám phá ra) dữ liệu nào quan trọng, và chia sẻ với bất kỳ ai được cho phép.

Power BI được sử dụng đơn giản và nhanh chóng - có khả năng tạo thông tin chi tiết từ một bảng Excel hoặc một Cơ sở dữ liệu cục bộ. Tuy nhiên Power BI cũng vô cùng mạnh mẽ và thích hợp cho daonh nghiệp, sẵn sàng cho việc tạo mô hình mở rộng và phân tích theo thời gian thực, cũng như các phát triển tùy chỉnh. Vì vậy Power BI có thể giúp tạo ra các báo cáo cá nhân và các công cụ trực quan khác, đồng thời cũng có thể là công cụ phân tích và ra quyết định sau mỗi dự án, phòng ban hoặc toàn bộ doanh nghiệp.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến Microsoft Power BI vì những lợi ích cũng như hỗ trợ dịch vụ đem lại, cụ thể như:

 • Đưa các thông tin của toàn bộ một doanh nghiệp lên một bảng biểu (Dashboard): tất cả các dữ liệu quan trọng từ doanh nghiệp sẽ được theo dõi thông qua các ứng dụng cho phép hiển thị như là một bảng điều khiển hoặc những báo cáo tổng quát, biểu đồ theo thời gian.
 • Tạo ra các báo cáo có tính tương tác cao: Power BI cung cấp các công cụ để chuyển đổi, phân tích và hiển thị dữ liệu, chia sẻ báo cáo chỉ trong vài giây.
 • Phân tích mức độ ổn định: dễ dàng tạo ra những mô hình tái sử dụng dữ liệu (reuseable data) để đảm bảo sự nhất quán giữa các báo cáo, tiến hành các dự đoán, đưa ra các xu thế trong tương lai dựa vào các dữ liệu hiện tại và trong quá khứ.
 • Nhúng báo cáo vào các ứng dụng: các báo cáo tương tác và biểu đồ thời gian thực sẽ dễ dàng được chia sẻ đến những người dùng khác hay khách hàng thông qua việc tích hợp Power BI và các ứng dụng.

Ngày 18/10 vừa qua, tại trụ sở chính SmartPro, số 5 Nguyễn Gia Thiều, P6, Q3, TP.HCM, SmartPro đã khai giảng khóa đào tạo MS Power BI với sự tham gia của các học viên đến từ Hansae Việt Nam.

Hình ảnh lớp học

Thời lượng của chương trình theo khung của Microsoft với 03 ngày đào tạo liên tục, các bài thực hành labs chuẩn đã được giới thiệu đến lớp học nhằm mục tiêu nắm vững các cách thức triển khai dịch vụ Power BI Service, Power BI Mobile App và ảo hóa dữ liệu (visualization). Cụ thể, các nội dung sau lần lượt được truyền tải:

 • Module 1: Introduction to Self-Service BI Solutions
 • Module 2: Introducing Power BI
 • Module 3: Power BI
 • Module 4: Shaping and Combining Data
 • Module 5: Modeling data
 • Module 6: Interactive Data Visualizations
 • Module 7: Direct Connectivity
 • Module 8: The Developer API
 • Module 9: Power BI mobile app

Đội ngũ chuyên gia tư vấn – đào tạo của SmartPro đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng các chương trình quản trị và ứng dụng CSDL nói chung và MS Power BI nói riêng,… như Nestle VN, Carlbersg VN, và nhiều doanh nghiệp khác,… Quý Khách hàng vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn SmartPro theo số HOTLINE 0943 33 88 46 hoặc sales@smartpro.vn để được cung cấp thêm thông tin về chương trình đào tạo.

More
LỊCH KHAI GIẢNG Xem thêm
TIN TỨC