Hoàn Thành Roadshow Tập Huấn An Toàn, ANTT Cho CB CCVC- Tổng Công Ty Phát Điện 2 Tại Hải Phòng Và Đà Nẵng
14/12/2020

Sau thành công của chương trình đào tạo “An toàn, an ninh thông tin cho cán bộ, công nhân viên” đến từ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) khu vực HCM, Quảng Trị và Bình Định, SmartPro đồng loạt triển khai chương trình đào tạo “An toàn, an ninh thông tin cho cán bộ công nhân viên” cho hơn 300 học viên đến từ EVNGENCO2 tại Đà Nẵng vào ngày 10-11/12 và tại Hải Phòng vào ngày 10-12/12. Khóa học nằm trong chuỗi kế hoạch đào tạo do SmartPro xây dựng và bắt đầu đầu triển khai cho các đơn vị thành viên của EVNGENCO2 vào Quý 4/2020.

 

Với chủ trương đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số, EVNGENCO2 phấn đấu hoàn thành sớm mục tiêu kế hoạch đặt ra. Song hành với các công tác số hóa doanh nghiệp, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ về CNTT, đặc biệt là an toàn, an ninh thông tin được tập trung triển khai trên toàn hệ thống của Tổng công ty Phát điện 2 trên khắp cả nước.

Hình ảnh lớp học:

Lớp “An toàn, an ninh thông tin cho cán bộ công nhân viên” khu vực Đà Nẵng

Lớp “An toàn, an ninh thông tin cho cán bộ công nhân viên” khu vực Hải Phòng

Khóa đào tạo với thời lượng 8 tiếng được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia bảo mật dày dặn kinh nghiệm của SmartPro, với kiến thức, kinh nghiệm thực tế, đồng thời các chuyên gia thường xuyên cập nhật các chủ trương, chính sách về bảo mật thuộc cơ quan đầu ngành trong lĩnh vực này. Chương trình cung cấp các kiến thức để CBCNV có khả năng hiểu, nắm bắt và vận dụng các khuyến cáo của cộng đồng, trên mạng Internet về an ninh thông tin. Nhận biết các nguy cơ và điểm yếu mà hacker có thể lợi dụng để trục lợi. Qua đó, người dùng có thể tự bảo vệ mình và chủ động phòng tránh. Ngoài ra, học viên cũng được cung cấp thêm  các kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ máy tính, thiết bị di động, dữ liệu cá nhân và các mối hiểm họa về an toàn thông tin khi sử dụng internet, các thiết bị lưu trữ ngoài.

Chương trình được xây dựng theo yêu cầu của EVNGENCO2 dành cho các công nhân viên, người sử dụng máy tính cần có kiến thức, kỹ năng cơ bản để bảo vệ dữ liệu cá nhân, cơ quan.

Nội dung khóa học:

Phần 1: Những kiến thức cơ bản về ATTT

Phần 2: An toàn khi sử dụng máy tính cá nhân

Phần 3: An toàn khi sử dụng các thiết bị di động

Phần 4: An toàn khi sử dụng mạng không dây:

Phần 5: An toàn khi sử dụng Email

Phần 6: An toàn khi sử dụng mạng xã hội

Phần 7: An toàn khi duyệt web và thực hiện các giao dịch trực tuyến

Phần 8: Phòng tránh các cuộc tấn công dựa vào việc lừa đảo (Social engineering)

Phần 9: An toàn thông tin IoT (IoT Security)

Tham khảo Lịch khai giảng.

Năm 2020 là một năm khó khăn trong lĩnh vực an ninh mạng toàn cầu. 2021 sẽ là năm mà các mối đe dọa sẽ phát triển và có những thách thức mới và sẽ có các công cụ và công nghệ mới để ứng phó với những thách thức và mối đe dọa mới này. Và một phần quan trọng là tập trung vào yếu tố “con người” trong việc bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, phòng ngừa nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin – là chìa khóa quan trọng để tổ chức, doanh nghiệp hạn chế những thiệt hại đáng tiếc từ lỗ hổng bảo mật có liên quan đến yếu tố “con người”.

Dự đoán về tình hình an ninh mạng toàn cầu 2021 lướt qua các “điểm nóng” như sau:

  • Ransomware sẽ phát triển, đặc biệt các cuộc tấn công sẽ tiếp tục nhằm vào cơ sở hạ tầng y tế và chăm sóc sức khỏe, và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng vào năm 2021.
  • Zero-day và tiền điện tử tiếp tục là vấn đề
  • Các vụ việc xâm phạm thiết bị IoT, ô tô kết nối sẽ tiếp diễn
  • Vấn đề phòng thủ đơn cử như Zero – Trust sẽ được cải thiện

Vui lòng liên hệ SmartPro để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình đào tạo Theo Nhu cầu (On-demand course) hoặc các chương trình đào tạo khác qua số HOTLINE 0943 33 88 46 hoặc sales@smartpro.vn.

More
Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này
LỊCH KHAI GIẢNG Xem thêm
KHÓA HỌC LIÊN QUAN
TIN TỨC Xem thêm