SmartPro Tiếp Tục Triển Khai Chuyên Đề Thứ 2 Về ISO Cho Saigon Tourist: Chuyên Gia Triển Khai An Toàn Thông Tin ISO/IEC 27001
17/12/2020

Sau chương trình “Nhận thức về ISO/IEC 27001, ngày 15/12 vừa qua, SmartPro tiếp tục khai giảng thành công chuyên đề tiếp theo về: “Chuyên gia triển khai an toàn thông tin ISO/IEC 27001” cho đội ngũ chuyên viên đến từ Saigon Tourist. Chuyên đề thứ 2 này được tổ chức từ ngày 15/12 đến 29/12 tại văn phòng SmartPro, Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P5, Quận 3, HCM.

Saigon Tourist là một trong những doanh nghiệp lữ hành uy tín và nắm giữ vị thế hàng đầu Việt Nam và khu vực, nằm trong top 100 Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với mục tiêu góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, Saigon Tourist đang chuẩn bị và trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về Hệ thống quản lý an ninh thông tin cho nhân viên, đảm bảo sẵn sàng thực hiện và hoàn thiện tốt mục tiêu chung.

Cùng với những kiến thức cơ bản về ISO 27001 trong chuyên đề vừa kết thúc, Saigon Tourist tiếp tục phối hợp với SmartPro triển khai khóa đào tạo “Chuyên gia triển khai an toàn thông tin ISO/IEC 27001 cho các nhân viên, chuyên viên của mình để triển khai hệ thống quản lý ANTT.

Saigon Tourist lựa chọn phối hợp với SmartPro triển khai khóa đào tạo Đào tạo hệ thống quản lý an ninh thông tin ISO/IEC 27001cho các nhân viên, chuyên viên của mình để triển khai hệ thống quản lý ANTT.

Khai giảng chương trình đào tạo Chuyên gia triển khai an toàn thông tin ISO/IEC 27001

Chương trình đào tạo Chuyên gia triển khai an toàn thông tin ISO/IEC 27001 với thời lượng 40 giờ (15-29/12), nội dung hướng đến việc thiết lập các hướng dẫn và nguyên tắc chung cho hoạt động khởi tạo, triển khai, duy trì và cải tiến công tác quản lý an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức. Bên cạnh đó, chương trình còn dựa trên kinh nghiệm của những nhà lãnh đạo và quản lý CNTT từng làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực như: tài chính, ngân hàng, kiểm toán, sản xuất, thương mại, xây dựng, công nghệ, dịch vụ, khách sạn, chứng khoán, an ninh và bảo mật thông tin…

  • Khóa học làm rõ các khái niệm, thuật ngữ về thông tin và an ninh thông tin
  • Cách thức một tổ chức xây dựng được chiến lược an ninh thông tin
  • Đưa ra góc nhìn chân thực về vấn đề an ninh thông tin của Việt Nam, của thế giới và xu hướng/xu thế đảm bảo an ninh thông tin.
  • Giới thiệu các tiêu chuẩn / thực hành tốt liên quan đến hoạt động quản lý an ninh thông tin
  • Làm rõ các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin (ISO/IEC 27001:2013). Thực hành việc áp dụng các yêu cầu theo tiêu chuẩn vào tổ chức, vận hành bộ máy an ninh thông tin của tổ chức
  • Giới thiệu về cách thức triển khai, đánh giá nội bộ, đánh giá chứng nhận và duy trì Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013
  • Các kinh nghiệm thực tế của tổ chức đã triển khai đạt và duy trì chứng nhận

Theo khảo sát được thực hiện vào năm 2019 của tổ chức ISO (iso.org) theo đó thống kê được số lượng ngành trên mỗi quốc gia cho mỗi tiêu chuẩn. Đó là tổng số ngành của mỗi quốc gia được cấp chứng chỉ hợp lệ do các tổ chức chứng nhận báo cáo (ngoại trừ ISO 22000 và ISO 13485). Việc phân loại được thực hiện theo 39 lĩnh vực EA. Số liệu cập nhật tại Việt Nam, dành cho chứng nhận ISO/IEC 27001 thống kê theo ngành như sau:

Ngành

Số lượng

Khai thác khoáng sản

2

Thực phẩm, đồ uống và thuốc lá

8

Dệt may

19

Điện

6

Vận chuyển, kho bãi và truyền thông

17

Dịch vụ tài chính, Bất động sản, Cho thuê

197

Công Nghệ Thông Tin

234

Dịch vụ kỹ thuật

1

Dịch vụ khác

1

Ngành chưa xác định

57

Bảng thống kê số lượng chứng nhận ISO 27001 được cấp theo ngành tại Việt Nam


Tham khảo chi tiết nội dung khóa học “Chuyên gia triển khai an toàn thông tin ISO/IEC 27001”

Tham khảo các chương trình đào tạo ISO khác

Tham khảo LKG tháng 12

Vui lòng liên hệ SmartPro để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình đào tạo Theo Nhu cầu (On-demand course) hoặc các chương trình đào tạo khác qua số HOTLINE 0943 33 88 46 hoặc sales@smartpro.vn.

 

More
Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này
LỊCH KHAI GIẢNG Xem thêm
KHÓA HỌC LIÊN QUAN
TIN TỨC Xem thêm