Certified Network Defender

THỜI LƯỢNG: 5 ngày (~40 giờ)

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

EC-Council sau nhiều cuộc nghiên cứu và khảo sát thị trường đã thiết kế và phát triển chương trình đào tạo Certified Network Defender (CND) - một chương trình đào tạo bảo mật mạng toàn diện. Đây là chương trình chuyên sâu dựa trên phân tích tính chất công việc và khung đào tạo chuẩn về cybersecurity của tổ chức NICE mang tính chất toàn cầu và tuân thủ quy định chức danh - phạm vi - trách nhiệm công việc của chuyên viên quản trị hệ thống/mạng theo Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD).

Các chuyên viên quản trị mạng phải làm việc thường xuyên trong môi trường mạng và đã rất quen thuộc với các thành phần của hệ thống mạng, lưu lượng, hiệu năng, mô hình mạng, vị trí của mỗi hệ thống, các chính sách bảo mật,... Vì vậy, các doanh nghiệp có thể tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công mạng nguy hiểm nếu các chuyên viên quản trị mạng này được trang bị một cách kỹ lưỡng các hiểu biết và kỹ năng chuyên sâu về bảo mật mạng. Chuyên viên quản trị mạng chính là tuyến phòng thủ đầu tiên của các doanh nghiệp trước các đợt tấn công mạng và vì vậy họ đóng một vai trò rất quan trọng.

Ngoài chương trình CND thì hiện nay chưa có một chương trình đào tạo nào có khả năng cung cấp cho các chuyên viên quản trị mạng kiến thức toàn diện và kỹ năng chuyên sâu về bảo mật hệ thống mạng, bao gồm từ phòng ngừa, phát hiện đến khả năng đáp ứng một cách nhanh nhạy, hiệu quả trước các đợt tấn công mạng với mô hình bảo vệ nhiều lớp (Defense-in-Depth).

Khóa học bao gồm các bài thực hành hướng dẫn sử dụng các công cụ và kỹ thuật bảo mật cung cấp cho các chuyên gia quản trị mạng kỹ năng thực tế về các công nghệ và cách vận hành để bảo mật mạng hiện tại. Học viên được cung cấp một bộ KIT tài liệu học có dung lượng hơn 10 GB bao gồm rất nhiều tool về bảo mật, các đánh giá và kinh nghiệm triển khai mô hình bảo mật hệ thống mạng hiệu quả nhất trên thế giới. Bộ KIT này cũng gồm các template về các chính sách bảo mật mạng, và một loạt các bài báo có liên quan tới lĩnh vực bảo mật hệ thống mạng.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên có khả năng:

 • Kiến thức về các loại thiết bị, các giao thức và phương thức kiểm soát an ninh mạng.
 • Khả năng truy tìm và xử lý các sự cố xuất hiện trên hệ thống mạng.
 • Khả năng nhận diện các mối đe dọa khác nhau xuất hiện trên hệ thống mạng của tổ chức.
 • Thiết kế và triển khai các chính sách về bảo mật mạng
 • Hiểu về tầm quan trọng của lớp bảo vệ vật lý và có khả năng xác định và triển khai một loạt các phương thức kiểm soát liên quan tới lớp bảo vệ này.
 • Khả năng bảo đảm an toàn cho các máy riêng rẽ trong hệ thống mạng.
 • Khả năng lựa chọn các giải pháp tường lửa phù hợp, thiết kế mô hình đặt tường lửa và cấu hình các mức độ bảo mật trên các thiết bị tường lửa này.
 • Khả năng xác định vị trí đặt cũng như cách thức cấu hình trên các thiết bị IDS/IPS.
 • Có khả năng cấu hình mạng riêng ảo VPN với độ an toàn cao cho các kết nối từ môi trường bên ngoài vào mạng nội bộ.
 • Nhận biết các đợt tấn công trên mạng không dây và cách thức để giảm thiểu số lượng cũng như tác hại của các đợt tấn công này.
 • Có khả năng giám sát và thực hiện các phân tích để dò tìm ra các kiểu tấn công và các hành vi vi phạm các chính sách về an toàn thông tin của tổ chức.
 • Có khả năng sử dụng các công cụ scaning để thực hiện các đánh giá rủi ro, đánh giá/quét các lỗ hổng và đưa ra các báo cáo tương ứng.
 • Khả năng nhận diện loại dữ liệu quan trọng và lựa chọn phương pháp sao lưu phù hợp, loại thiết bị lưu trữ và kỹ thuật sao lưu dữ liệu này một cách an toàn và bảo mật.
 • Có khả năng đối phó với các sự cố về an ninh mạng và hỗ trợ nhóm IRT và nhóm điều tra chứng cứ để có cơ chế xử lý triệt để với các sự cố này.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Chuyên gia quản trị mạng, chuyên gia phân tích bảo mật, các kỹ thuật viên về bảo vệ hệ thống mạng, kỹ sư mạng, chuyên gia phân tích an ninh, và mọi đối tượng đang làm việc trong lĩnh vực quản trị hệ thống mạng.

​​CHỨNG NHẬN

 • Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn tất khóa học của EC-Council.
 • Học viên thi “ĐẠT” ở kỳ thi quốc tế do SmartPro đại diện Trung tâm khảo thí EC-Council tổ chức được cấp chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Xem thêm
TRUNG TÂM KHẢO THÍ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Array
(
)