Certified Data Centre Professional

THI LƯỢNG: 2 ngày (~16 giờ)

GII THIU KHÓA HC

Khoá Certified Data Center Professional - CDCP được hãng EPI thiết kế giúp học viên hiểu rõ về các thành phần chính của một trung tâm dữ liệu (Data Center), nguyên lý xây dựng và cải tiến hệ thống điện, hệ thống lạnh, hệ thống bảo mật, hệ thống cáp, hệ thống an ninh an toàn,…để đảm bảo Data Center luôn hoạt động ổn định và “sẵn sàng” (hi-available). Khoá học cũng bao gồm các kiến thức về việc quản trị, vận hành và cùng các hoạt động bảo trì cho Data Center.

MC TIÊU KHÓA HC

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên có khả năng:

 

 • Lựa chọn một phương án tối ưu cho việc xây dựng Data Center dựa trên nhu cầu của hiện tại và tương lai
 • Hiểu rõ và có khả năng mô tả được các thành phần quan trọng để đảm bảo tính hi-availability của một Data Center cũng như đưa ra một kế hoạch tối ưu để thiết lập và xây dựng một Data Center
 • Đặt tên và áp dụng các tiêu chuẩn ngành khác nhau
 • Hiểu rõ và áp dụng các tiêu chuẩn công nghiệp khác nhau trong Data Center
 • Nắm rõ các công nghệ khác nhau được đưa và trong hệ thống tích điện UPS, hệ thống chữa cháy, hệ thống làm mát, hệ thống giám sát, các tiêu chuẩn về hệ thống cáp,…để lựa chọn, vận hành và quản trị chúng một cách có hiệu quả nhằm đảm bảo Data Center luôn hi-availability với chi phí thấp nhất.
 • Rà soát và kiểm tra lại hệ thống cung ứng điện để không xảy ra tình trạng ngừng hoạt động (downtime) của Data Center.
 • Gia tăng khả năng làm mát Data Center một cách có hiệu quả bằng việc sử dụng công nghệ và phương pháp làm mát công suất cao mang tính hiện đại và tiên tiến
 • Thiết kế một kiến trúc mạng (network architecture) hợp lý, có độ tin cậy (reliable) và có khả năng mở rộng, phát triển thêm (scalable) để đảm bảo tương thích với các ứng dụng kỹ thuật, các công nghệ hiện đại được cài đặt trên đó.
 • Thiết lập chế độ quản lý và giám sát Data Center hiệu quả nhằm cung cấp kịp thời các thông tin cần thiết cho người có thẩm quyền thích hợp.
 • Xây dựng và thiết lập các biện pháp đảm bảo an ninh thích hợp, bao gồm cả về quy trình lẫn công nghệ nhằm đảo bảo tính an toàn của thông tin quan trọng trong Data Center.
 • Lựa chọn giá đỡ thiết bị và các thành phần phù hợp với thiết bị ICT và các yêu cầu làm mát của nó
 • Chọn mức độ ánh sáng chính xác cho các khu vực khác nhau của trung tâm dữ liệu
 • Lựa chọn các biện pháp kiểm soát an toàn / bảo vệ phòng cháy chữa cháy thích hợp để phát hiện và dập tắt đám cháy tiềm ẩn.

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Đối tượng chính của khóa học CDCP® là chuyên gia CNTT, quản lý hạ tầng, cơ sở vật chất hoặc vận hành Trung tâm Dữ liệu làm việc trong và xung quanh trung tâm dữ liệu (đại diện cho cả khách hàng cuối và/hoặc nhà cung cấp dịch vụ/điều phối viên) và có trách nhiệm đạt được và cải thiện tính khả dụng cao cũng như khả năng quản lý của Trung tâm dữ liệu, chẳng hạn như: Người quản lý trung tâm dữ liệu, Người quản lý vận hành/sàn nâng/hạ tầng, cơ sở vật chất, kỹ sư trung tâm dữ liệu, kỹ sư mạng/hệ thống/bán hàng/tư vấn trung tâm dữ liệu.

ĐIU KIN THAM GIA

Không có điều kiện tiên quyết cụ thể cho khóa học CDCP®. Tuy nhiên, những người tham gia đã có ít nhất một hoặc hai năm kinh nghiệm trong môi trường trung tâm dữ liệu hoặc đã tham gia khóa học DCFC

KHÓA HC LIÊN QUAN

CHNG NHN

 • Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn tất khóa học của EPI.
 • Học viên khi “ĐẠT” ở kỳ thi quốc tế do SmartPro đại diện Trung tâm khảo thí EXIN tổ chức được cấp chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu trong vòng 03 năm.

NI DUNG KHÓA HC

Xem thêm
LỊCH KHAI GIẢNG Xem thêm
  12/09/2022
TRUNG TÂM KHẢO THÍ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 1659341454.jpg
      [banner_link] => https://smartpro.vn/vong-quay-may-man.html
      [banner_startdate] => 2022-08-01 15:08:00
      [banner_enddate] => 2022-09-01 00:00:00
      [banner_type] => 2
    )

)